• 0914 355 353
  • 0914 355 353
  • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Biện Pháp Thi Công Bể Bơi Đúng Quy Trình Tiêu Chuẩn

Để có một bể bơi an toàn, hiệu quả và phục vụ tốt nhu cầu của mình, bạn cần chú ý đến những kiến thức cơ bản trong khi xây dựng hồ bơi. Một bể bơi xinh đẹp, tiện nghi, đảm bảo sự chắc chắn và bền vững. Tất cả đều là một quá trình, quy trình thi công, xây dựng bài bản, chuyên nghiệp. Các bước trong quy trình thi công bể bơi cụ thể như thế nào? Hãy để bài viết cung cấp đến bạn những thông tin về biện pháp thi công bể bơi nhé!

Quy trình thi công bể bơi đạt tiêu chuẩn bao gồm 4 bước sau:

Bước 1: Lập bản vẽ biện pháp thi công bể bơi

Bất kỳ một công trình có quy mô lớn hay nhỏ đều cần sự chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy, bước đầu tiên trước khi tiến vào giai đoạn thi công bể bơi đều phải có bản vẽ thiết kế đáp ứng tốt yêu cầu cũng như kích thước mà khách hàng mong muốn. Hiện nay, có 2 loại bể bơi chính phục vụ cho thi đấu và gia đình, bao gồm nhiều tiêu chuẩn khác nhau, phù hợp với ngôi nhà cũng như không gian trống của bạn.

Lập bản vẽ

Bước 2: Lập bản vẽ biện pháp thi công bể bơi chi tiết

Một thiết kế biện pháp thi công bể bơi đầy đủ và đúng chuẩn bao gồm những nội dung sau:

– Tìm ra 2 biện pháp thi công thích hợp nhất thông qua điều kiện địa hình địa chất và phương án thiết kế được chọn.

– Với bể bơi trên cao, thi công móng hoặc sàn có thể dùng nhiều biện pháp khác nhau như máy đào, máy ủi, thậm chí đào thủ công nếu kết cấu cho phép để tiết kiệm được chi phí. Đặc biệt, thi công bể bơi trên cao cũng cần có bản vẽ chi tiết dầm, sàn, tính toán kích thước một cách chính xác tuyệt đối.

– Phần đáy bể bơi, bản vẽ thi công cần nêu rõ các biện pháp lắp đặt cốt pha, đổ bê tông và cách kiểm tra cường độ bê tông để hoạt động được lâu dài và ổn định.

– Bản vẽ thi công thành bể được xem là đúng chuẩn khi có bản vẽ cốt pha, phương án làm ván khuôn cũng như giữ được sự cố định trong quá trình đổ bê tông.

– Ngoài ra, các kỹ sư của NHÀ ĐẸP MỚI còn để ý đến các chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng như các phương tiện hỗ trợ thi công như đà giáo, trụ,… Bởi bất kỳ một sai sót nào đều dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, không thể lường trước được.

– Hoàn thiện bể và thêm các phụ kiện cần thiết cho bể bơi. Từ đó đưa ra mức giá ước lượng và thời gian hoàn thành công trình.

Bước 3: Thủ tục xin cấp phép xây dựng

Để được đưa bể bơi vào hoạt động, đặc biệt là các dịch vụ kinh doanh thì bạn bắt buộc phải có giấy cấp phép xây dựng theo quy định của pháp luật. Sau khi hoàn thành 2 bước trên, hãy nhanh chóng đến các cơ quan có thẩm quyền để không gặp rắc rối trong quá trình kinh doanh.

Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng bể bơi

Bước 4: Tiến hành xây dựng bể bơi

Khi xây dựng bể bơi cần có một quy trình nhất định, đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định của công trình.

Đào móng

Công việc này được đội ngũ của Thiên An các loại máy chuyên dụng, tải chở xà bần, đất đá ra khỏi công trình. Quá trình này được dựa vào bản vẽ cuối cùng, dưới sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt của kỹ sư.

Lắp đặt cốt pha

Việc lắp đặt xương thép phải đúng theo kết cấu trong bản thiết ké, sử dụng các loại nguyên vật liệu tốt nhất nhưng vẫn nằm trong tổng chi phí cho phép.

Lắp đặt cốt pha

Đổ bê tông thành bể bơi

Công đoạn đổ bê tông phải thực hiện tuần tự, ngay ngắn theo thành của bể bơi, tránh bị siêu vẹo, sai hình dạng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý bảo dưỡng và giữ ẩm cho khối bê tông trong các ngày tiếp theo.

Đổ bê tông thành bể bơi

Lắp đặt hệ thống ống nước

Hệ thống ống nước ở bể bơi phải được lắp đặt một cách khoa học, chắc chắn để đảm bảo hoạt động được liên tục, ổn định. Sau khi hoàn thành lắp đặt, phải tiến hành thử áp suất đường ống để đảm bảo ống và các thiết bị vận hành đúng thiết kế . Tránh  xảy ra sự cố sau nay

Lắp đặt hệ thống ống nước

Lát gạch đáy hồ bơi và thành bể

Khi lát gạch đá ở đáy hồ bơi và trên thành bể, nên chọn các loại gạch chống trơn trượt, an toàn cho người sử dụng.

Lát gạch đáy hồ bơi và thành bể

Trang trí khu vực xung quanh bể bơi và trang bị các thiết bị khác

Dựa vào nhu cầu cũng như kích thước còn lại của khuôn viên bể bơi, bạn có thể lựa chọn trang trí thêm ghế nằm, ô dù,… hoặc các loại cây bóng râm có khả năng chắn nắng, trang trí.

Trang trí khu vực xung quanh bể bơi và trang bị các thiết bị khác

 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0914 355 353