• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Khám phá ngay tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nào chuẩn phong thủy

Phương hướng hợp tuổi, hợp phong thủy cũng là yếu tố quan trọng khi mọi người muốn xây nhà. Trong bài viết này, hãy cùng Nhà Đẹp Mới khám phá tuổi Ất Hợi hợp hướng nào mang đến sự may mắn, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ nhé!

hướng nhà tuổi 1995

Tuổi Ất Hợi 1995

Để tìm được hướng nhà tuổi 1995 ưng ý, phù hợp với phong thủy. Các gia chủ nên nắm được những thông tin cơ bản về 1995 là tuổi gì như sau:

 • Năm sinh theo lịch dương: 31/01/1995 – 18/02/1996
 • Năm sinh theo lịch âm: 1995 (Ất Hợi)
 • Quẻ mệnh: mệnh Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh (dành cho nữ); mệnh Khôn, hành Hỏa, thuộc Tây tứ mệnh ( dành cho nam)
 • Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa 

Những yếu tố quyết định tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nào

Sau đây là những yếu tố giúp gia chủ xác định được năm 1995 hợp hướng nào

Hướng mệnh trạch 

Theo hướng mệnh trạch, những hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 hợp mạng nam bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Thuộc chòm sao Tham Lang. “Sinh” trong từ sinh trưởng, “Khí” là dòng năng lượng về mặt phong thủy. Hướng Sinh Khí tượng trưng cho năng lượng của sự phát triển, giúp gia chủ thuận lợi khi làm ăn, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Thuộc chòm sao Cự Môn. “Thiên” nghĩa là trời, “Y” ý chỉ thái y, bác sĩ. “Thiên Y” mang đến một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn cho các thành viên.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Thuộc chòm sao Tả Phù. “Phục Vị” là sự hồi phục, chữa lành những vết thương do tinh thần, đem lại sự bình yên cho tâm trí.. 
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Thuộc chòm sao Vũ Khúc. “Diên Niên” nghĩa là sự dài lâu, bền chặt, sự trường tồn qua thời gian. Hướng Diên Niên như chất kết dính, giúp gắn kết các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Lưu ý: Nam Ất Hợi cần tránh xây nhà ở các hướng xấu như: Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), 

Khác với nam Ất Hợi, các hướng ở trên lại mang ý nghĩa tích cực đối với nữ Ất Hợi, như là:

 • Hướng Bắc (Phục Vị): Điều hòa tâm trạng, giúp tinh thần trở nên thư giãn, phấn chấn, an nhiên.
 • Hướng Nam (Diên Niên): Gia đình hòa thuận, êm ấm hơn và giúp hạn chế xung đột giữa các thành viên.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Nâng cao sinh lực, sức khỏe cho bạn và cho gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Rước thêm nhiều phú quý, tài lộc vào nhà.

Lưu ý: Nữ chủ nhà năm Ất Hợi nên tránh những hướng nhà xung khắc như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).

>> Có thể bạn đang quan tâm: Các mẫu biệt thự nhà phố hot nhât 2021

Hướng khí hậu 

Việt Nam là một đất nước nằm ở Bắc bán cầu như, do vậy các hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam được xem là những lựa chọn thích hợp nhất cho tuổi 1995. Hướng nhà vừa tránh gió mùa đông vừa đón ánh nắng ấm áp mùa xuân và vừa tiếp nhận những cơn gió mát lành vào mùa hạ. Đem đến cho gia chủ bầu không khí ôn hòa quanh năm.

1995 hợp hướng nào

Cách bố trí hướng phòng hợp tuổi Ất Hợi 

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách hòa hợp với mệnh của chủ nhà thì môn mệnh mới tương phối, vượng khí trong nhà nhờ đó mới được gia tăng. hướng phòng khách thường trùng với hướng cổng chính của ngôi nhà gồm có Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên và Thiên Y.

Hướng phòng thờ 

Hướng cửa phòng thờ phù hợp đối với nam nhân tuổi Ất Hợi gồm có: hướng Đông Bắc – Tây – Tây Nam – Tây Bắc. Đặc biệt, khi gia chủ thuộc mệnh Khôn khi chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ có tọa ở Tây Nam – Đông Bắc sẽ khiến căn nhà được sự bổ trợ của cung Phục Vị và Sinh Khí. Giúp làm tăng tình cảm gia đình cũng như sức khỏe và tài lộc cho các thành viên.

Đối với nữ tuổi Ất Hợi, hướng Bắc – Nam – Đông – Đông Nam sẽ là những hướng thích hợp bao gồm: Phục Vị – Diên Niên – Thiên Y – Sinh Khí. Những hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Và nếu gia chủ thuộc mệnh Khảm có thể ưu tiên hướng Bắc hay hướng Nam, điều này giúp gia đình trở nên gắn kết hơn, tâm trí an nhiên và thanh tịnh hơn.

Hướng phòng bếp 

Nữ gia chủ sinh năm 1995 nên ưu tiên đặt cửa phòng bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam, vị trí tọa là hướng Tây và Tây Bắc, ứng với cung Lục Sát, Họa Hại. Điều này sẽ mang đến cho gia chủ trấn lại những năng lượng tiêu cực trong gia đình. Ngược lại, chủ nhà là nam thì cần bày trí cửa bếp ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, vị trí tọa là hướng Đông – Đông Nam. Điều này giúp thiêu đốt những điềm xấu ở cung Họa Hại và Ngũ Quỷ.

Hướng phòng ngủ 

Nhằm mang đến khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái, chất lượng, cửa phòng ngủ tuổi 1995 nên được thiết kế theo theo hướng như sau:

 • Đối với nam Ất Hợi: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc
 • Đối với nữ Ất Hợi: các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

tuổi ất hợi hợp hướng nào

Kết bài:

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ biết được Ất Hợi hợp tuổi nào và Ất Hợi hợp hướng nào. Từ đó chọn được hướng nhà tuổi 1995 phù hợp, mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho tổ ấm của mình nhé.

 

 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353