• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Tìm hiểu về cách tính tam tai- năm vận hạn và tuổi tam tai là tuổi nào? 

Ngày nay con người rất coi trọng việc xem vận hạn của mình. Người ta muốn biết rằng liệu bản thân có đang gặp tam tai hay vận hạn xui nào không? Khi biết được tam tai và vận hạn của bản thân. Sẽ giúp chúng ta phòng tránh được rất nhiều vấn đề không may mắn xảy ra. Đặc biệt trong các công trình xây dựng nhà cửa. Gia chủ phải cẩn thận và xem vận hạn của bản thân mới có thể tiến hành triển khai. Vậy để biết được vận hạn hay tam tai của mình như thế nào? Có phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa hay không? Hãy cùng https://thietkenhadepmoi.vn/  tìm hiểu về cách tính tam tai ở bài viết dưới đây.

Tam tai có nghĩa là gì?

cách tính tam tai

Đầu tiên chúng ta cần phải biết tam tai có nghĩa là gì? Nó được hiểu theo một cách rất đơn giản.”Tam” có nghĩa là ba. Và “tai” có nghĩa là những điều không may mắn, rủi ro hay là tai ương sắp đến với mình. Khi một người ở tuổi trưởng thành sẽ có ba năm liên tiếp gặp vận hạn xui. Hơn thế có rất nhiều chuyện xảy đến với bản thân nhưng không lường trước được. Theo các nhà phong thủy cho biết rằng bình thường 12 năm sẽ xuất hiện 3 năm liên tiếp. Tam tai gồm ba vận đó là thủy tai, phong tai và hỏa tai. Những người gặp năm hạn này thường sẽ có tính khí rất nóng nảy. Làm việc gì cũng không được và thường xảy ra ẩu đả.

Những ảnh hưởng của hạn tam tai mang lại

 • Đối với năm hạn tam tai thì thường sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Song đó cũng gặp rất nhiều rắc rối nặng nhất thì gặp tang tóc trong nhà. Suy cho cùng thì khi biết được vận hạn. Tìm cách giải hạn thì nó chỉ giúp bạn khắc phục và có phòng bị trước và giảm bớt. Chứ không hoàn toàn hết được. Tuy là vậy nhưng vẫn có nhiều trường hợp khi gặp hạn tam tai. Hạn nhẹ thì khi giải hạn nó vẫn sẽ hết. 
 • Năm đầu tiên của tam tai. Bạn không nên bắt đầu kinh doanh, xây nhà hay làm những việc có mức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Bởi vì người ta hay nói vạn sự khởi đầu nan. Lúc đầu không suôn sẻ thì công việc tiếp theo lại càng khó khăn hơn. Cho nên tốt nhất năm đầu bạn nên làm những công việc đã từng làm và duy trì nó.
 • Những năm thứ hai của tam tai thì nó sẽ tiếp diễn quá trình không may mắn của bạn. Ví dụ năm đầu bạn xây nhà không mấy tốt đẹp thì năm thứ hai nó cũng diễn ra không mấy tốt đẹp. Công việc của bạn sẽ mãi bắp bênh không có hướng đi tới mà đi lùi cũng sẽ gặp trắc trở. Còn đối với những người đang làm việc thì có thể công việc sẽ không đi lên và không phát triển được. 
 • Năm thứ ba của hạn tam tai đây là năm cuối cùng của vận hạn. Nó sẽ khác với hai năm trước năm này sẽ là năm có chuyển biến khởi sắc. Mặc dù vậy bạn cũng không nên kết thúc công việc trong năm này. Năm này những người có công việc ổn định và cũng sẽ khởi sắc tốt hơn.
 • Vậy tam tai năm nào nặng nhất? thông thường năm thứ hai sẽ là năm hạn nặng nhất. Năm đó sẽ làm công việc của bạn chuyển biến xấu, không có định hướng được bước tiếp.

Cách tính tam tai- tuổi tam tai

Tính tuổi tam tai theo tam hợp

Người ta tính được tam tai sẽ diễn ra trong ba năm và 12 năm một lần. Và tuần hoàn chu kì như vậy sẽ lặp lại. Vậy làm sao để biết được năm nào là tam tai. Cùng xem cách tính tam tai bằng 12 con giáp sau: Theo các nhà phong thủy thì tam tai được tính dựa theo tuổi tam hợp để tính. Và những người chung hạn sẽ có chung một hạn.

 • Ba năm liên tiếp  Dần, Mão,Thìn sẽ là năm tam tai của tuổi Tý, Thìn và Thân.
 • Ba năm liên tiếp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ là ba năm tam tai của tuổi Mão, Mùi và Hợi.
 • Ba năm liên tiếp Thân, Dậu, Tuất sẽ là ba năm tam tai của tuổi Ngọ, Dần, Tuất.
 • Ba năm liên tiếp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ là ba năm tam tai của tuổi Tý, Sửu, Hợi.
 • Riêng đối với bốn tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp năm hạn vào chính năm tuổi của mình.

Bạn cần phải thật sự cẩn thận với năm hạn của mình. Phải biết được tuổi tam tai của mình. 

Tuy nhiên đối với ngũ hành người gặp hạn. Mà tương sinh với ngũ hành của năm tam tai thì sẽ được giảm bớt. Và ngược lại hai cái đó khắc nhau thì sẽ tăng vận hạn của bạn lên.

Những việc nên làm khi gặp những năm tam tai đến

Khi gặp năm hạn tam tai. Bạn nên hạn chế đi xa và và làm việc lớn. Mà bạn nên ở bên cạnh chăm sóc gia đình mình, đi chùa cầu an. Nếu có điều kiện hãy làm từ thiện, hoặc góp chút sức vào việc thiện. Hơn hết cần phải có suy nghĩ tích cực và sống lạc quan. Không để những việc này làm rối loạn tâm trí của bạn. Bên cạnh đó cần chi tiêu tiền hợp lý, quản lý tài khoản của bạn một cách hợp lý nhất. Đi ra đường cần phải cẩn thận, nhất là khi tham gia giao thông. Phải luôn thận trọng trong tất cả mọi việc. Cần suy nghĩ trước khi hành động. Tránh trường hợp lo sợ quá độ và đến những thầy bói kể lễ và lập bàn cúng sai cách.

Kết luận

Bài viết ở trên là những thông tin về cách tính tam tai tuổi tam tai. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được năm hạn của mình và đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất.

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353