• 0914 355 353
  • 0914 355 353
  • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

QUY TRÌNH ỐP GẠCH TƯỜNG

Đối với gạch ốp tường, có một số bước cần tuân thủ so với quy trình thi công gạch lát nền. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu cần thiết khi ốp lát gạch

Dụng cụ ốp lát gạch

Đây là bước quan trọng để tạo nên một không gian đẹp. Chú ý chọn loại gạch phù hợp, không bị “lỗi”, đường nét đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ. Đảm bảo cảm giác thẩm mỹ cao nhất sau khi dán vào tường.

Dụng cụ để ốp gạch lên tường bao gồm bay, nivo hay xô chứa vữa, giẻ sạch hay bọt biển để lau gạch, thước kẻ, máy cắt gạch, dây cước, vữa ốp gạch, vữa hồ dầu tỉ tiêu chuẩn.

Vệ sinh tường sạch sẽ, loại bỏ những chỗ lồi lõm cần lát gạch, trét vữa vào những vết lõm để đảm bảo tường phẳng và nhẵn. Kiểm tra độ cao của sàn và độ cao của các bức tường được lát gạch. Từ đó, nó được sửa chữa bằng cách trát vữa và xi măng. Lưu ý để gạch ốp tường được chắc chắn thì bạn phải nương nhẹ mặt ốp trong khoảng 10 ngày sau khi dán keo cho gạch. Thay vì lau bề mặt bằng khăn, hãy dùng một xiên tre dẹt để loại bỏ các vết vữa trên tường.

Bước 2: Căn chỉnh tường gạch cho cân đối

Để đảm bảo không xảy ra các lỗi thẩm mỹ trên tường, cần căn chỉnh các góc cạnh của tường cho thật chuẩn. Có thể đóng một thanh gang thẳng vào mép dưới của viên gạch. Dùng bút chì đánh dấu các đường kẻ của các viên gạch đối xứng, sau đó dùng thước kẻ các đường kẻ ngang và kẻ ô ly để kẻ các đường kẻ dọc.

Bước 3: Trát vữa hoặc phủ lên tường bằng keo dán gạch

Trát vữa lên tường thành từng mảng có chiều rộng khoảng nửa mét vuông. Rải từ điểm bắt đầu, dùng lưỡi của máy rải gạch gợn sóng để tạo sóng lên vữa. Chú ý trát không để vữa tràn qua rãnh tường.

 

Bước 4: Dùng keo dán gạch để ốp gạch vào các mảng tường bên trong

Đây là bước tương tự như ốp lát gạch sàn. Chú ý dùng mối nối để định vị khoảng cách mối ghép giữa hai viên gạch gần nhau, có độ dày khoảng 1mm và 1,5mm. Bôi keo lên đúng loại keo, không chừa chỗ nào để đảm bảo hình thức đẹp.

 

Bước 5: Làm sạch và vệ sinh bề mặt gạch ốp tường, hoàn thiện

Làm sạch và vệ sinh bề mặt gạch ốp tường

Tiến hành vệ sinh, lưu ý nếu vữa còn ướt thì tiến hành lau chùi vữa với dán gạch bám trên bề mặt gạch. Hãy nhẹ nhàng hết mức có thể để tránh gạch bị vỡ, xước men …

 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0914 355 353