• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Khám phá các kích thước bàn thờ chuẩn nhất 2021

Hiện nay kích thước bàn thờ tổ tiên được nhiều gia chủ quan tâm khi thi công thiết kế nội thất cho chung cư, căn hộ. Dù là bàn thờ treo tường hay dạng tủ thờ cũng cần có 1 kích thước phù hợp. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá kích thước bàn thờ tổ tiên chuẩn nhất 2021 nhé!        

Ý nghĩa của việc thờ cúng tổ tiên theo quan niệm của phật giáo

Trước khi tìm hiểu về kích thước bàn thờ chuẩn nhất hiện nay, chúng ta cùng đi  khám phá ý nghĩa của việc thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của phật giáo nhé!

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tốt đẹp từ xưa đến nay của người Phương Đông, trong đó có Việt Nam. Khi đạo phật được du nhập vào nước ta thì sự giao thoa và tiếp thu văn hóa có chọn lọc, phong tục thờ cúng tổ tiên của Phật tử Việt Nam vẫn được duy trì cho đến tận ngày nay. Khi du nhập văn hóa người Phật tử vẫn thờ cúng tổ tiên nhưng với cái nhìn đa văn hóa kết hợp hài hòa giữa truyền thống dân tộc và quan điểm Phật giáo.

Theo quan điểm, những người Phật tử không xem bàn thờ tổ tiên là “nơi ở” của người thân đã mất nói chung. Mà bàn thờ gia tiên được lập ra để tưởng niệm công dưỡng dục của ông bà, tổ tiên. Bàn thờ gia tiên còn tượng trưng cho cội nguồn huyết thống, con người sống phải nhớ về cội nguồn. Kính thờ tổ tiên để bày tỏ lòng hiếu thảo của con cháu và mong muốn hoài nguyện đền đáp công ơn sinh thành của những người đã khuất.

kích thước bàn thờ

Khám phá kích thước bàn thờ chuẩn – thông dụng nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kích thước bàn thờ theo phong thủy, chiều cao bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ đứng chuẩn nhất 2021.

Thông tin chi tiết về kích thước bàn thờ treo tường

Có rất nhiều loại bàn thờ và tủ thờ cho bạn chọn lựa. Ngay bên dưới đây là kích thước bàn thờ treo tường phổ biến nhất bạn nên tham khảo. Tùy vào tâm nguyện và không gian nội thất mà bạn  có sự lựa chọn sao cho phù hợp:

Kích thước của bàn thờ treo tường chuẩn nhất hiện nay

Các kích thước của bàn thờ treo tường 

Độ sâu

Độ rộng

Loại 1

61cm – Tài Lộc 107 cm – Qúy Tử

Loại 2

56cm – Tài Vượng 95cm – Tài Vượng

Loại 3

49,5cm – Tài Vượng 95 cm – Tài Vượng

Loại 4

48cm – Hỷ Sự 88cm – Tiến Bảo

Loại 5

48cm – Hỷ Sự 81cm – Tài Vượng

Kích thước bàn thờ theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Trong bài viết này Thietketnhadepmoi sẽ giới thiệu đến bạn chiều cao bàn thờ treo tường theo phong thủy. Với bàn thờ treo tường thì đây cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Chiều cao phổ biến là hơn mắt người tầm lớn hơn 150cm. Bảng dưới đây là chiều cao bàn thờ treo tường thông dụng nhất!

Chiều cao theo tầm thấp

Chiều cao theo tầm trung

Chiều cao theo tầm cao

172cm – 173cm – 176cm – 176,5cm tương ứng với Đại Cát – Tài Vượng – Phú Quý – Tiến Bảo. 193cm – 212cm – 215cm – 216cm – 217cm tương ứng với Đại Cát – Tài Vượng – Phú Quý – Tài Lộc. 211cm – 212cm – 215cm – 216cm – 217cm tương ứng với Đại Cát – Tài Vượng – Phú Quý – Tài Lộc.  

Kích thước bàn thờ, tủ thờ đứng chuẩn nhất hiện nay

    kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ đứng, tủ thờ cũng rất đa dạng – nhiều kiểu dáng đẹp cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu chọn tính kích thước bằng lỗ ban, ta có 1 số kích thước thông dụng nhất hiện nay là:

 • Chiều ngang: 157cm, 127cm,  197cm, 175cm, 217cm,…
 • Chiều sâu: 69cm, 61cm, 97cm, 81cm, 117cm,…
 • Độ cao: 127cm, 117cm.

Đâu là hướng và tọa độ đặt bàn thờ tốt theo phong thủy?

Sau khi khám phá hết kích thước bàn thờ đẹp – chuẩn nhất hiện nay thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến hướng và vị trí đặt bàn thờ tổ tiên. Lưu ý bạn cần đặt biểu đồ bát quái theo tuổi của bạn ở giữa tâm căn nhà và cần tìm hiểu xem tuổi của bạn hợp với hướng và vị trí phong thủy thích hợp.

        kích thước bàn thờ

Dưới đây là các hướng đặt bàn thờ tốt:

 • Hướng Phục Vị: Nếu như cả vợ và chồng đều mang cung này thì sẽ sinh được nhiều bé gái xinh xắn.
 • Hướng Hướng Phước: Nếu cả vợ và chồng đều mang cung này thì nên quay bàn thờ về hướng Phước Đức. Khi đó gia đình làm ăn phất như diều gặp gió, thịnh vượng.

Bên cạnh đó các hướng đặt bàn thờ dưới đây được cho là không tốt:

 • Hướng Lục Sát: Nếu hướng nhà rơi vào hướng này gia chủ thường xuyên xảy ra cãi vã và thường xuyên mất của.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Có khả năng gia chủ gặp hỏa hoạn, mất ruộng đất, làm ăn không gặp.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết giúp bạn nắm hết được kích thước bàn thờ chuẩn nhất 2021. Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353