• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Cách tính kích thước sổ theo phong thủy bạn nên biết

Trong phong thủy nhà ở thì cửa sổ được ví như là cặp mắt thần của ngôi nhà, nó vô cùng quan trọng bởi nó không khỉ có tác dụng thông gió mà còn ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Nếu như đựt cửa sổ đúng vị trí thì, đúng kích thước tiêu chuẩn thì sẽ giúp mang tài lộc và may mắn cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên nếu phong thủy cửa sổ không tốt sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều điều xui rủi và mất lộc trong làm ăn buôn bán.

Bài viết hôm nay Công ty nhà đẹp mới sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết về kích thước phong thủy cửa số bằng chính kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nhà ở của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kích thước cửa số theo phong thủy

I. Chọn kích thước cửa sổ chuẩn theo phong thủy.

Kích thước cửa sổ phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí ở trong phòng và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Thông thường sẽ bố trí 1 cửa sổ 2 cánh cho phòng có diện tích khoảng 15 m2, với phòng lớn sẽ bố trí laoij cửa sổ 2 cửa mở 2 cánh hoặc là mở được 3 đến 4 cánh. Tuy vậy số lượng các cánh cửa cũng phải được bố trí phù hợp theo phong thủy.

Chiều cao của cửa chính và cửa sổ cũng phải tuân theo phong thủy mới mong thu hút tài lộc và may mắn. Ví dụ như: chiều cao cảu cửa với nền thì mép dưới của cửa sổ làm cao hơn nhưng không được quá 2.2met và thấp nhất là từ cm trở lên. Nếu như làm thấp quá sẽ khiến cho căn phòng bị thoát âm và dễ gây lên các bện về da hay đường hô hấp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu cao quá thì sẽ phải hứng chịu các nguồn sát khí, dương khí cho cả căn phòng. Bên cạnh đó cũng sẽ khiến cho vận khí tốt cùng tài lộc gia đình khó giữ được.

II. Kích thước cửa sổ thông dụng hợp với phong thủy.

Kích thước cửa sổ thông thường các bạn có thể tham khảo dưới đây:

cách tính kích thước sổ theo phong thủy

III. Những lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ.

kích thước cửa chuẩn phong thủy

 • Nên thiết kế và sắp xếp các cửa từ ngoài vào trong kích thước nhỏ dần theo dạng loa kèn thích hợp và lưu ý của ra vào có kích cỡ tương đương với kích cỡ các phòng và tổng thể ngôi nhà.
 • Không nên làm cửa quá to vì sẽ khiến cho khí tốt trong ngôi nhà thoát ra, tài lộc theo đó cũng thoát ra.
 • Các cửa cần bố trí lệch nhau, cửa sau không được to hơn cửa trước.
 • Không nên bố trí quá nhiều cửa trong hành lang nhỏ.
 • Không nên đặt quá nhiều cửa sổ liên tiếp nhau.

Lời kết.

 Trên đây là một vài chia sẻ cho các bạn trong việc tính kích thước cauwr sổ sao cho hợp với phong thủy để hút tài lộc cho gia đình. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế xây dựng thì hãy liên hệ cho chúng  tôi để được giải đáp.

➡️Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353