• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Diện tích phòng ngủ hợp lý nhất

Luôn có một giấc ngủ êm ái đó chính là bí quyết để có cuộc sông trọn vẹn. Chính vì thế mà việc lựa chọn kích thước phòng ngủ với diện tích hợp lý, tiêu chuẩn để tổ ấm trở nên tuyệt vời hơn được rất nhiều người quan tâm.

Trong bài viết hôm nay Thiết kế nhà đẹp mới  sẽ chia sẻ với các bạn về cách chọn kích thước phòng ngủ hợp lý.

diện tích phòng ngủ hợp lý

1. Diện tích tiêu chuẩn của một phòng ngủ.

Sẽ thật khó để các bạn có thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho việc chọn diện tích tiêu chuẩn phong ngủ trong kiến trúc hiện đại nếu như bạn không biết chính xác được yêu cầu của người sử dụng gian phòng. Bời vì mỗi người sẽ có điều kiện khác nhau, có những yêu cầu về khoảng không gian cho phòng ngủ là khác nhau. Có người sẽ cần một không gian rộng lớn, nhưng cũng có những người chỉ cần một gian phòng ấm áp là đủ. Hoặc là diện tích phòng khác tiêu chuẩn cũng phải ơhuf hợp với diện tích tổng thể của cả căn nhà đó. Chính vì thế, để có một kích thước tiêu chuẩn bạn cần biết được yêu cầu và kích thước của mỗi căn hộ đó là như thế nào.

Trước khi bạn có thể xác định được diện tích phong fngur thì bạn cần xác định kích thước của một số những thành phần sau sẽ đogns vai trò quyết định một phần diện tích tiêu chuẩn của các phòng ngủ, phòng ngủ đó dành cho ai, ở lứa tuổi nào và trong đó có những nội thất gì.

2. Kích thước tiêu chuẩn của một phòng ngủ trong thiết kế hiện đại.

diện tích phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là không gian riêng tư cảu mỗi cá nhân, chính vì thế mà khi thiết kế cần phải theo một số các quy tắc nhất định sau đây:

 • Chiều rộng tối thiểu để thuận tiện cho việc di chuyển là của căn phòng là 2.7met 
 • Trong phòng phải có ít nhất 1 cửa sổ thông gió. Tổng diện tích các cửa sổ trong phòng ngủ phải nhiều hơn 10% diện tích phòng để có thể thông gió tốt hơn.
 • Hệ số chiếm đồ trong phòng rơi vào khoảng 0.4-0.45.
 • Cửa ra vào nên được thiết kế với kích thước cửa phòng ngủ tối thiểu và nên đặt ở nơi kín đáo để sao cho khi mở cửa người ngoài cũng không thể nhìn thấy quá nhiều ở bên trong.
 • Nếu như phòng ngủ ở hướng Đông thì bạn không nên đựt cửa sổ ở hướng này bởi vì ánh mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào phòng gây nhiều khó chịu.
 • Nên đặt phòng  ngủ hướng Nam hoặc là Đông Nam và nơi kín đáo.
 • Trong các căn hộ thường có 2 phòng ngủ trở lên: 1 phognr ngủ chính và các phòng ngủ phụ.

3. Phòng ngủ master là gì?

Phòng ngủ Master hay còn gọi là phòng ngủ phụ riêng của từng thành viên một trong gia đình vì thế mà không cần diện tích quá lớn. Diện tích của phòng ngủ master dao động khoảng 12-18 m2. Những phòng ngủ loại này thoogn thường sẽ sử dụng giường đơn với lích thước từ 1.2- 1.5met x 2m. những đồ nội thất trong phòng bao gồm: tủ quần áo, bàn viết, kệ kê đồ, ghế hoawcjj là một số món đồ khác phục vụ sinh hoạt. Các cưn hộ lớn , phòng master có thể có cả khu về sinh riêng với diện tích vào khoảng 4- 6m2. Các phòng này thông thường sẽ được trang trí với các tông màu tạo sự ấm cúng và lãng mạn.

4. Kích thước tối thiểu của phòng ngủ.

Diện tích phổ biến của phòng ngủ trong cac gia đình Việt Nam là: 12 m2, 13 m3, 15 m2, 16 m2…25 m2 tùy theo diện tích của căn nhà và nhu cầu sử dụng của mỗi gia gia đình trong phòng ngủ có các kích thước khác nhau.

Tuy vậy, lời khuyên chúng tôi đưa ra đối với kích thước phòng ngủ là 12m2, diện tích nay đảm bảo các bạn có thể để được ti vi, tủ quần áo, bàn trang điểm…và 1 chiếc giường 1.8m x2m.

5. Kích thước tối đa của phòng ngủ.

Diện tích tối đa cho phòng ngủ nên nằm trong khoảng 20-25m2 bởi vì nếu như quá rộng sẽ khiến cho bạn có cảm giác lạnh lẽo, trống vắng và giảm đi sự ấm áp của căn phòng nên có.

Lời kết.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với con người vì nó giúp lấy lại cân bằng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế việc thiết kế căn phòng ngủ để cảm thấy thoải mái khi nghỉ ngơi là một làm cần thiết và ưu tiên trong quá trình thiết kế xây dựng căn nhà.

Hi vọng bài viết này đã cho các bạn một số những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn diện tích phòng ngủ hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xây dựng, thiết kế, dự toán công trình nhé.

➡️Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353