• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Cách xem hướng nhà bằng la bàn chính xác nhất

Ngày nay trong kiến trúc xây dựng  có nhiều cách để xác định được hướng nhà, thuy nhiên việc sử dụng là bàn phong thủy được xem là phương pháp xác định chính xác nhất ở hiện tại. Vậy thì la bàn phong thủy sử dụng như thế nào để giúp xác định được hướng chính xác nhất là điều mà mọi gia chủ đều quan tâm.

Bài viết dưới đây Công ty nhà đẹp mới sẽ chia sẻ với các bạn một cách cụ thể bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng.

xác định hướng nhà bằng la bàn

I. La bàn phong thủy và cách chọn la bàn chuẩn.

La bàn phong thủy hay còn gọi là La kinh phong thủy: là công cụ quan trọng trong việc xác định hướng nhà. La bàn phong thủy được tạo dựa theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị và bát quái…để giúp gia chủ có thể xác định hướng tốt, xấu. hợp với mệnh của mình.

Hiện nay có rất nhiều loại la bàn phong thủy với các kiểu cách và mẫu mã thiết kế khác nhau khiến nhiều người băn khoăn không biết chọn cái nào mới phù hợp. Tuy nhiên các bạn khoogn cần phải lo về điều này, chỉ cần tìm một chiếc la bàn đơn giản là đã có thể xem được hươngs nhà một cách chính xác.

 Những chiếc la bàn được gắn 1 thước nhựa bên dưới có mũi tên in trên thước sẽ giúp cho các bạn xác định rõ ràng hơn phương hướng. Bạn cũng có thể mua rất dễ dàng tại các tiệm dụng cụ cắm trại hay các cửa hàng bán đồ xây dựng.

II. Cách sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà.

hướng dẫn xác định hướng nhà bằng la bàn

Để có thể xác định được hướng nhà chuẩn thì các bạn cần phải biết cách cầm la bàn đúng cách. Các bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Đặt la bàn trong lòng bàn tay, cầm ngang hông và để mũi la bàn sao cho hướng thẳng về phía trước, cần dang nhẹ hai chân cho thật vững vàng.
 • Di chuyển từng bước nhẹ nhàng, xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu xanh và mũi kim màu đỏ bên trái trùng với hướng Bắc – trung với chữ N trên La bàn.
 • Đọc kết quả vừa mới xác định được ghi trên vòng ngoài của la bàn phong thủy nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên của thước nhựa.
 • Lặp lại 3 lần đo như vậy để tính ra kết quả trung bình cộng.

Ví dụ đo: Nếu như các anh chị có số đo cho 3 lần là 196; 200 và 202. Tính trung bình cộng được kết quả 199 độ.  Nếu như kết quả tính được có sai số chênh lệch hơn 15 độ của 3 làn đo thì có nghĩa là la bàn của các lần đo đó đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hay kim loại xung quanh. Khi đó bạn cần tiến hành đo lại.

III. Lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy.

Để các lần đo được chính xác, các bạn cần lưu ý một số những điều sau:

 • Không đứng gần ô tô hay các thiết bị điện tử để tránh bị tác động của các từ trường.
 • Không mang theo đồ dùng kim loại trên người như: đồng hồ, thắt lưng có dây kim loại và điện thoại di động.
 • Khi đo nên đứng cách nhà từ 1met đến 1.5met và quay lưng về phía ngôi nhà.

IV. Xác định hướng nhà khi biết độ.

La bàn phong thủy được chia làm 8 hướng, mỗi hướng 45 độ. Các hướng cụ thể được quy định như sau:

xác định hướng nhà bằng la bàn

V. Xác định hướng cửa chính bắng la bàn phong thủy.

Việc đo cửa chính cũng giống như việc các bạn đo xác định hướng nhà, đều thực hiện các bước giống như trên. Tuy vậy thay bằng việc đứng cách nhà 1 đến 1.5met như đo hướng nhà thì bạn chỉ cần đứng giữa cửa chính và quay lưng vào phía bên trong. Trong trường hợp nhà cảu các bạn có nhiều cửa ra vào thì bạn nên đứng đo ở của chính nơi mọi ngừời thường xuyên đi lại.

Các bạn cũng lặp lại các bước đo 3 lần. Đối với lần thứ 2, các bạn cần di chuyển 1 bước về phía trước để đo và sau đó lùi về phía sau 1 bước để thực hiện việc đo lần thứ 3. Sau khi hoàn tất việc đo, các bạn lấy kết quả trung bình cộng để xá định hướng.

Lời kết.

Việc sử dụng la bàn phong thủy có độ chính xác rất cao, tuy vây bạn cũng cần phải áp dụng đúng quy tắc của la bàn mà còn phải xem tuổi và bản mệnh của mình có hợp với hướng đó hay không. Hi vọng bài viết này đã giúp cho các có những hiểu biết nhất định về việc sử dụng la bàn phong thủy đúng cách. Nếu các bạn cần tư vấn về thiết kế xây nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

➡️Xem thêm: 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353