• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Hao tài tốn của vì lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu

Có rất nhiều gia đình khi xây dựng nhà cửa thường sẽ mắc lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu khiến cho vận mệnh của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình sẽ không được tốt.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhà, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn các lỗi phong thủy hay gặp trong phong thủy cửa chính và cửa hậu khiến gia chủ hao tài nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

cửa chính cửa hậu thông nhau

I. Ý nghĩa của cửa chính và cửa hậu trong phong thủy.

Theo quan niệm truyền thống thì ngôi nhà đón được nhiều sinh khí là ngôi nhà tốt về phong thủy. Các ngôi nhà thường có cửa chính và cửa hậu, cửa chính có nhiệm vụ đón khí còn cửa hậu làm nhiệm vụ là nơi thoát khi ra bên ngoài để đảm bảo sao cho nguồn năng lượng được lưu thông thường xuyên và liên tục.

Có rất nhiều trường hợp khi mà không thể làm cửa chính theo hướng hợp phong thủy bởi bố trí địa hình thì việc có thêm cửa hậu hợp với hướng sẽ được coi là một giải pháp phong thủy khá hiệu quả. Không chỉ thế, cửa hậu cũng chính là cửa thoát hiểm cho các bạn khi gặp phải các sự cố trấn lột hay cướp bóc, hỏa hoạn không may xảy ra. Tuy nhiên khi xây dựn cần tránh việc thiết kế cửa chính thẳng hàng với cửa hâu bởi vì nó sẽ làm thoát đi các dòng năng lượng tốt cho căn nhà.

II. Các lỗi phong thủy thường gặp và cách hóa giải.

hóa giải lỗi cửa chính cửa hậu thông nhau

1. Cửa chính và cửa hậu đối diện nhau.

Việc thiết kế cửa chính và cửa hậu thông với nhau được coi là đại kỵ trong phong thủy bới nó làm chảy đi nguồn vượng trong nhà, hao tài , dễ bị thất thoát, kém may mắn cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu như các bạn đã trót làm cửa chính và cửa hậu đối diện nhau thì bạn có thể dùng các cách sau để hóa giải để tránh đi những điều không tốt:

 • Treo quả cầu treo tán khí ở giữa cửa hậu để có thể tránh cho các khí sẽ bị thoát ra khỏi nhà.
 • Treo ở cửa hậu xâu tiền ngũ đế cũ.
 • Đăth các chậu cây cao để có thể ngăn tài khí không dễ trôi ra ngoài.
 • Sử dụng rèm để chắn giữa hai cửa.

2. Kích thước của cửa chính và cửa hậu không phù hợp với nhau.

Kính thước của cửa chính theo phong thủy phải lớn hơn so với cửa phụ hay cửa hậu. Cửa chính là nơi đón được luồng khí chính vào nhà. Nếu như cửa chính thiết kế bé hơn so với cửa khác thì khí tốt vào nhà sẽ bị thất toát và ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu như cửa chính của phòng ngủ thiết kế nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ làm ảnh hưởng đến đường con cái và nếu như có con thì theo quan niệm xưa sẽ khó dậy bảo hoặc là thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vợ chồng.

Còn nếu như cửa của phòng khách và phòng bếp hay phòng làm việc nhhor hơn cửa phụ thì đường công danh, sự nghiệp của cac bạn sẽ bị tụt lùi hoặc tiền tài trong gia đình sẽ bị thất thoát nhanh chóng.

Giải pháp đưa ra cho các bạn trong trường hợp này là:

 • Sử dụng các cây cảnh to hoặc là thiết kế thêm các tấm chắn giữa 2 cửa thông nhau để cho luồng khí giảm đi lượng thất thoát.
 • Ở vị trí 2 cửa thông nhau sử dụng cầu thủy tinh hoặc là dùng tượng rùa hay tượng Tam Đa để treo chắn ở khu vực cửa phụ.
 • Trồng cây trước cửa để ngăn sự thoát ra ngoài của vượng khí.

Lời kết.

Để góp phần làm cho căn nhà của bạn không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo về mặt phong thủy thì bạn nên nghiên cứu kỹ về việc bố trí cửa bởi vì nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến vẫn khí của gia đình bạn. Hi vọng rằng bài viết này đã có thể cung cấp cho các bạn ít nhiều những thông tin hữu ích.

Để được tư vấn về thiết kế nhà chuẩn phong thủy thì đừng quên kiên hệ với chúng tôi nhé.

Trân trọng!

➡️Xem thêm: 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353