• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Tháng 7 âm lịch đã đến, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề tâm linh được đặt ra trong tháng cô hồn này. Việc nên hay không nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch là một trong những vấn đề được nhều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng với các anh chị và các bạn tìm hiểu về vấn đề có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch hay không nhé.

có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch

I. Có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch không?

1. Tháng 7 âm lịch- tháng cô hồn.

Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn được gọi là tháng của ma quỷ. Ngày 15 tháng 7 âm lịch – rằm tháng 7 còn được gọi là ngày xá tội vong nhân. Đây chính là ngày Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể được tự do trở vần dân gian. Ngày này cũng được coi là ngày âm khí xung thiên.

Tháng cô hồn bắt nguồn theo quan niệm cảu người Trung Quốc, các nghi lễ cũng cô hồn sẽ được thực hiện vào ngày 14 tháng 7 âm lịch. Trong mâm cúng người ta sẽ chuẩn bị gạo, muối, cháo… để cho các quỷ đói không quấy nhiễu gia đình mình.

Tại Việt Nam thì trong tháng 7 có ngày Lễ Vu Lan hay còn được gọi là ngày báo hiếu. Đây cũng là một trong những ngày tổ chức lễ chính của Phật giáo.

2. Thời tiết tháng cô hồn.

Nước ta thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới vì vậy vào tháng 7 âm lịch sẽ là tháng bắt đầu vào mùa mưa. Tháng này dân gian còn gọi là tháng Ngâu bởi vì đây là tháng mưa nhiều nhất trong năm. Chính vì thế mà các việc lớn như động thổ hay đào móng và đổ mái vào tháng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Việc mưa nhiều và dai dẳng ảnh hưởng rất lớn đến tiến dộ xây dựng vì thế mà người ta thường tránh việc động thổ hay là cất nóc nhà vào tháng 7 âm lịch.

3. Âm dương ngũ hành tháng 7 âm lịch.

Dưới góc độ đánh giá âm dương ngũ hành dựa theo Tử vi của người phương Đông chúng ta thì tháng 1 hay tháng 7 âm lịch sẽ ứng với trục Dần thân- trục đối xứng với chòm sao Tử vi-Thiên Phủvà hai chòm sao này chính là biểu tượng cho vòng quay âm – dương. Vì thế hai tháng này có thể coi là vị trí nhay cảm khi mà âm – dương giao hòa với nhau. Và vì lẽ đó người ta quan niệm rằng: tháng 1 là tháng tết của dương thế còn tháng 7 là tết âm thế.

4. Tháng 7 âm từ góc nhìn tâm linh.

Tháng 7 nhìn từ góc nhìn tâm linh chính là thời điểm để xá tội vong nhân. Theo quan niệm dân gian thì đây chính là khoảng thời gian Diêm Vương cho mở cửa địa ngục để cac vong hồn được tự do ra bên ngoài phiêu bạt và quay phá công việc của con người trên dương gian. Dù biết rằng đây là quan niệm mang tính mê tín tuy nhiên tâm lý con người muốn tránh sự xui xẻo thì người ta vẫn tránh không làm những việc lớn và quan trọng trong khoảng thời gian này.

II. Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn.

có nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch

Khi làm nhà hay sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay các tháng khác mà  bạn cần tránh sau đây”

1. Kiêng kỵ khi làm cổng và cửa.

 • Không xây cổng thẳng với cửa chính của căn nhà.
 • Không xây cửa trước đối diện với cửa sau.
 • Cửa lớn vào nhà không được đối diện với nhà vệ sinh.

2. Kiêng kỵ khi làm nhà bếp.

 • Không đặt hướng bếp ngược với hướng của căn nhà.
 • Không đặt bếp tại khu vực trung tâm của căn nhà.
 • Không đặt nhà bếp đối diện với hướng nhà vệ sinh
 • Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ.
 • Không nên đặt bếp ở nơi có thể dễ thấy 

4. Kiêng kỵ làm nhà vệ sinh.

 • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa căn nhà.
 • Không đựt nhà vệ sinh ở khu vực nhà bếp.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở phía sau của ban thờ.

Lời kết.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể phần nào có câu trả lời cho mình nên hay không xây nhà vào tháng 7. Chúc các bạn sẽ xây cho mình được căn nhà đẹp, tiện nghi, mang đậm phong cách cá nhân.

Nếu như các bạn vẫn còn đang phân vân không biết là nên chọn kiểu mẫu thiết kế nào cho ngôi nhà trong tương lai của mình hoặc không biết phải làm thế nào để hiện thực hóa các ý tưởng về căn nhà của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ A đến Z nhé.

➡️Tham khảo thêm: 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353