• 0914 355 353
 • 0914 355 353
 • thietkenhadepmoi.vn@gmail.com

Hoang ốc và cách tính hoang ốc xây nhà chính xác nhất

 Xây nhà được xem là việc lớn của cuộc đời mỗi con người. Chính vì thế mà từ xưa đến nay người ta rất cẩn trọng trong việc làm nhà bao gồm cả việc xác định ngày giờ khởi công hợp với mệnh gia chủ.

Người ta nói đầu xuôi đuôi lọt vì thế mà khởi xông xây dựng vào năm không hợp với mệnh thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình thi công cũng như cuộc sống sau này của gia đình tại ngôi nhà. Người xưa thường gọi nó một cách phóng đại là Hoang ốc.

Vậy thì Hoang ốc là gì và cách tính Hoang ốc như thế nào là chính xác thì cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

hoang ốc là gì?

I. Hoang ốc là gì?

Hoang ốc theo từ điển Hán- Việt có nghĩa là ngôi nhà hoa, không người cư trú. Theo phong thủy chiếu thì nếu như gia chủ xây dựng nhà vào nưm hoang ốc sẽ ảnh hưởng đến vượng khí và cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy nhận định rằng: việc xây nhà phạm Hoang ốc sẽ khiến cho gia chủ thất bát tiền tài, làm ăn thua lỗ, sức khẻ bị giảm sút và gia đình không thuận hòa, thường xuyên bất hòa, mâu thuẫn.

Hoang ốc gồm có 6 cung bao gồm: 3 cung tốt và  có 3 cung xấu.

 • Nhất cát: Đây được coi là cung tốt nhất trong các cung của Hoang ốc. Gia chủ xây nhà vào năm Hoang ốc nhất ốc thì sự nghiệp và cuộc sống sẽ phát triển, tịnh vượng và may mắn.
 • Nhì nghi: Xây nhà vào năm này sẽ mang lại sự hưng thịnh và giàu có cho cả gia đình.
 • Tam địa sát:Đây là cung xấu nhất trong tất cả các cung. Xây nhà vào năm này sẽ khiến cho chủ nhà dễ mặc các bệnh vặt, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tứ tấn tài: Xây nhà vào cung này sẽ mang đến nhiều phú quý và tài lộc chp gia đình. Đây được coi là cung tốt.
 • Ngũ thọ tử: Xây nhà vào cung xấu này sẽ khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bị chia rẽ, dễ sinh li tử biệt.
 • Lục Hoang ốc: Sự nghiệp của chủ nhà sẽ không thành công, dễ bị quấy phá nếu xây nhà vào năm này. Đây cũng được coi là cung xấu.

II. Cách tính hạn Hoang ốc chuẩn.

Cách tính hạn Hoang ốc dựa theo thứ tự của 6 cung theo các độ tuổi.

 • Nhất cát: 10 tuổi.
 • Nhì nghi: 20 tuổi.
 • Tam địa sát: 30 tuổi.
 • Tứ tấn tài: 40 tuổi.
 • Ngũ thọ tử: 50 tuổi.
 • Lục Hoang ốc: 60 tuổi.

Số tuổi được tính theo tuổi âm của gia chủ.

 Ví dụ về cách tính tuổi: Muốn xem cho gia chủ 45 tuổi có phạm phải hạn hay không ta có cách tính như sau: tuổi 40 là tứ tấn tài, đi theo chiều kim đồng hồ  thì 41 tuổi là ngũ thọ tử, 42 sẽ là lục hoang ốc và 43 tuổi là nhất cát, tiếp đến 44 là nhì nghi và sau đó đến 45 tuổi chính là tam địa sát. Cung tam địa sát là cung xấu vì vậy cần tránh không xây nhà vào năm này.

hoang ốc

III. Nếu phạm phải Hoang ốc thì có xây nhà được không?

Dựa theo cách tính tuổi thì nếu như tuổi của gia chủ phạm phải 3 cung xấu trong hoang ốc thì không nên xây nhà bởi vì nếu như xây nhà vào các cung này việc thi công thường không mấy suôn sẻ, việc làm ăn sau này cũng dễ sa sút, ốm đau beehj tật và dễ bất hòa, cãi vã.

Tuy nhiên nếu như tuổi của gia chủ vào đúng các cung tốt của Hoang ốc thì vẫn có thể tiến hành xây nhà, bên cạnh đó nếu xây dựng vào các nă này còn giú cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, thịnh vượng, hạnh phúc. Chính vì thế mà gia chủ cần phải tính thật kỹ năm tuổi của mình trước khi xây nhà.

Nếu trong các trường hợp đặc biệt, gia chủ đã mất thì có thể lấy tuổi của con trai trưởng để tính tuổi làm nhà. Nếu trường hợp khôn gcos con trai thì có thể lấy tuổi của người phụ nữ trong gia đình và cách tính Hoang ốc tương tự.

IV. Cách hóa giải nếu phạm Hoang ốc.

Nếu như các bạn bắt buộc phải xây nhà vào năm Hoang ốc xấu thì cần giải hạn. Các bạn cần chọn một ngày lành tháng tốt để động thổ và  nhập trạch. Nhưng khi làm các thủ tục này thì cần nhờ người khác làm thay- mượn tuổi làm nhà/ nhập trạch.

Nên mượn tuổi của người quen, họ hàng  thân thiết của mình để làm việc này và thường nhờ người nam giới.

Lời kết.

Trên đây là những chia sẻ về Hoang ốc và cách tính Hoang ốc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu như có nhu cầu về thiết kế, xây dựng nhà ở thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn vấn cụ thể nhé.

Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới, Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0914 355 353